Audi bắt tay ABB phát triển mạng lưới sạc xe điện tại Việt Nam

11/08/2022 01:11

Sự hợp tác này đánh dấu bước khởi đầu trong kế hoạch phát triển mạng lưới sạc xe điện toàn diện của Audi và ABB tại Việt Nam.

Là đối tác công nghệ lâu năm trên toàn cầu, ABB tiếp tục được Audi lựa chọn là nhà cung cấp giải pháp sạc điện tiên tiến hàng đầu thế giới để phục vụ cho sự ra mắt của Audi e-tron GT tại Việt Nam.

Đây là mẫu xe điện hiệu suất cao đã từng giành nhiều giải thưởng trên thế giới, và cũng là mẫu xe điện đầu tiên mà hãng xe Đức trình làng tại thị trường trong nước.

12

Bộ sạc treo tường ABB (ABB Wallbox charger).  Ảnh: ABB.

ABB cung cấp một loạt các giải pháp sạc cho Audi Tân Bình – trung tâm dịch vụ lớn nhất của Audi tại Việt Nam nhằm phục vụ khách hàng tại khu vực phía Nam. Các bộ sạc AC của ABB có công suất từ 7kW đến 22kW, và các bộ sạc DC có công suất từ 24kW đến 180kW.

Bộ sạc Terra 184 DC có thể sạc nhanh trong vòng 10 phút cho quãng đường 160km, và có khả năng sạc nhanh cùng một lúc cho hai xe ô tô trong vòng chưa đầy 20 phút.

34

Bộ sạc nhanh DC công suất cao của ABB tại Audi Tân Bình.  Ảnh: ABB.

Ngoài ra, ABB cũng lắp đặt các bộ sạc treo tường trong xưởng dịch vụ, phòng giao xe và showroom của Audi Tân Bình, nhằm cung cấp các điểm sạc chất lượng cao và hiệu quả cho người dùng. 

Trạm sạc nhanh tiếp theo của Audi dự kiến sẽ ra mắt tại chi nhánh Audi Hồ Chí Minh ở Quận 1 cũng trong năm nay.

Bộ sạc của ABB có thể tương thích với các loại xe điện của nhiều nhà sản xuất khác nhau. Trước khi sạc, bộ sạc sẽ giao tiếp với ô tô trước để đảm bảo cung cấp chính xác dòng điện, điện áp và nguồn điện. Bộ sạc ABB có thể được kết nối với internet thông qua mạng LAN.

Ngoài ra, các bộ sạc này cũng có thể kết nối với công cụ quản lý dựa vào đám mây ChargerSync bằng wifi để theo dõi và bảo trì từ xa. 

ABB đặt chân vào thị trường sạc xe điện từ năm 2010 và đến nay đã cung cấp hơn 680,000 bộ sạc tại hơn 85 quốc gia trên toàn thế giới.

Bạn đang đọc bài viết "Audi bắt tay ABB phát triển mạng lưới sạc xe điện tại Việt Nam" tại chuyên mục KIẾN TRÚC - QUY HOẠCH. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: vietnamdiaocvn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0903781209.